Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Bánh trung thu khoai lang tốt cho sức khỏe và ít ngán hơn bánh truyền thống. Có thể thay thế sữa đặc bằng đường ăn kiêng dành cho người không thích béo.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Nguyên liệu:
    -          500g khoai lang tím
    -          40ml kem tươi whipping cream
    -          70g sữa đặc có đường
    -          200g hạt sen tươi
    -          100g đường cát
    -          20g bột bánh dẻo
    -          70g dầu ăn
    Thực hiện:
    -          Khoai lang rửa sạch, đem luộc chín rồi bóc vỏ.
    -          Cho khoai vào cối giã cho mịn hoặc nghiền bằng máy xay.
    -          Hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen, đem hấp chín rồi tán nhuyễn với đường.
    -          Xào hạt sen với dầu ăn và thêm chút bột bánh dẻo cho khô ráo. Để nguội rồi vo thành từng viên.
    -          Trộn khoai lang với kem tươi và sữa đặc rồi chia thành từng phần nhỏ. Tùy theo ý thích mà tăng giảm lượng khoai so với nhân.
    -          Dàn mỏng khoai ra rồi đặt phần nhân vào bọc kín lại. Cho vào khuôn bánh ép chặt (có quét chút dầu ăn để chống dính) rồi lấy ra thưởng thức.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -