Từ những thực phẩm rất quen thuộc là mì, miến, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng, hấp dẫn.
Dưới đây là công thức nấu 3 món ngon lạ miệng từ mì và miến:
1. Mì nấu nấm thịt
Nguyên liệu:
Mì sợi 500g, súp lơ xanh 50g, nấm hương 4 chiếc, rau cải 100g, dầu ăn, gia vị, bột nêm, nước hầm xương.
Cách nấu:
- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ da và xương rồi băm nhỏ. Sau đó ướp thịt gà với một chút bột nêm và vê viên tròn.
- Nấm hương ngâm với nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái đôi.
- Tách những nhánh nhỏ của súp lơ xanh ra và rửa sạch.
- Rau cải rửa sạch để nguyên lá.
- Hành lá rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn.
- Cho một lượng vừa đủ nước hầm xương vào nồi rồi đun sôi sau đó thả những viên thịt gà vào đun sôi. Tiếp tục cho nấm hương, súp lơ và mì vào đun sôi. Cuối cùng cho rau cải và nêm gia vị vừa miệng rồi đun sôi.
- Tắt bếp, cho mì ra bát rồi bỏ hành lá vào bát mì và thưởng thức.
2. Miến khô trộn thịt
Nguyên liệu:
Miến dong 400g, thịt lợn nạc 200g, dạ dày lợn (bao tử) 150g, cà rốt 100g, hành khô, hành lá, chanh tươi, dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
Cách nấu:
- Rửa sạch miến, rồi chần qua nước sôi, để ráo nước cắt đoạn vừa ăn.
- Thịt lợn nạc cắt miếng mỏng to bản ướp với một chút gia vị.
- Làm sạch dạ dày lợn rồi cho vào luộc chín, vớt ra thái đoạn nhỏ dài, sau đó đem ướp với một chút gia vị.
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Thái lát 2 củ hành khô, hành lá rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành, rồi cho thịt lợn vào xào vừa chín tới thì cho dạ dày vào xào cùng. Múc ra một bát riêng.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho cà rốt vào xào qua sau đó cho miến vào xào chung. Khi nào miến săn sợi thì cho thịt lợn và dạ dày vào trộn đều.
- Tắt bếp cho hành lá vào. Có thể vắt nước cốt chanh ăn cùng. Món ngon lạ miệng này rất thích hợp trong những ngày mưa ẩm.
3. Mì trộn rau củ
Nguyên liệu:
400g mì sợi, 150 g nấm rơm, 200 g ngô bao tử, 250 g rau cải thìa, 1 củ hành khô, 1 củ cà rốt. Gia vị và dầu ăn.
Cách làm:
- Chần qua mì sợi với nước sôi, để ráo nước và cắt thành đoạn vừa ăn.
- Nhặt sạch rau cải thìa, để nguyên bẹ rửa sạch rồi chần qua với nước sôi.
- Chẻ đôi ngô bao tử cũng chần qua nước sôi.
- Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ dài, nấm rơm ngâm, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái đôi cây nấm.
- Bóc, rửa sạch hành củ thái thành lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tiếp đó cho cà rốt và nấm vào xào vừa chín tới, xúc ra một bát riêng.
- Cho tiếp dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, cho mì vào xòa săn sợi rồi cho ngô bảo tử, rau cải vào xào cùng. Cuối cùng cho phần nấm và cà rốt vào trộn đều, cho bột nêm vừa miệng.
- Tắt bếp cho món mì trộn rau củ lên đĩa. Món ngon lạ miệng từ mì này có thể ăn nhiều mà không lo béo.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét