Phần bột:
- 400 g bột mỳ đa dụng
- 7g bột nở
- 2 thìa canh đường
- ½ thìa muối
- 220ml nước ấm
- 2 thìa canh dầu thực vật
Phần nhân:
- 150 g thịt băm nhỏ
- 3 quả trứng to
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa đường
- Hẹ thái nhỏ
Cách làm:
Trong một bát to, trộn tất cả các nguyên liệu khô của phần bột vào nhau. Sau đó cho thêm nước ấm dần dần. Trộn đều đến khi tạo thành một miếng bột lớn. Bạn phải pha nước từ từ sao cho bột không nhão và cũng không quá khô.
Thêm dầu thực vật và bắt đầu nhào bột tới khi bột mềm. Nặn bột thành viên tròn như quả bóng. Cho bột trở lại bát và phủ nylon lên trên. Để yên cho bột nở khoảng gấp đôi hoặc hơn trong 1 giờ.
Trong lúc chờ bột nở, làm phần nhân. Chiên thịt trên chảo chống dính tới khi hơi giòn nhưng không quá đen. Vớt thịt ra để lên giấy thấm dầu.
Trộn đều trứng, xì dầu, đường. Đổ trứng vào chảo và chưng lên. Thêm hẹ và thịt vào chảo sau đó rồi đảo đều. Lấy hỗn hợp thịt ra đĩa, để nguội.
Lấy bột ra, lăn bột thành thanh dài rồi cắt thành 12 miếng bằng nhau. Vê mỗi viên bột thành một viên tròn nhỏ. Phủ một miếng khăn ẩm lên trên và để bột nở thêm 15 phút.
Sau 15 phút, lấy bột ra đập dẹt thành một miếng tròn, mỏng ở phía rìa và dày hơn ở giữa.
Xúc một thìa nhân để vào giữa miếng bột.
Túm các rìa của miếng bột lại để phủ kín phần nhân.
Nặn miếng bột thành dáng oval để tạo thành mình chú thỏ.
Dùng kéo cắt một phần chéo trên miếng bột. Nặn phần bột này thành hai tai thỏ.
Gắn tai trở lại vào miếng bột.
Để tạo thành mắt chú thỏ, dùng đầu đũa chọc hai lỗ nhỏ trên miếng bột rồi cho vào mỗi bên một miếng hẹ nhỏ.
Cho mỗi chiếc bánh bao lên một miếng giấy thấm dầu và đặt bánh vào nồi hấp, để cách nhau một chút vì khi hoàn thành, bánh sẽ nở ra thêm. Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi bỏ ra dùng nóng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét