Nguyên liệu
35g tôm khô (loại nhỏ) - 150g bắp cải – 100g đậu bắp – 150g Rau muống – 150g bầu – 10g hành tím băm.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối.
35g tôm khô (loại nhỏ) - 150g bắp cải – 100g đậu bắp – 150g Rau muống – 150g bầu – 10g hành tím băm.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối.
Thực hiện
- Tôm ngâm mềm, rửa sạch. Bắp
cải thái vuông. Đậu bỏ đầu, thái đôi. Rau muống ngắt khúc 6cm. Bầu gọt
vỏ, thái hình bán nguyệt, dày 1cm. – Phi hành tím với 1 M dầu ăn. Cho tôm khô vào xào, nêm 3 M nước sôi, 1 M nước mắm, 1,5 m đường, 1 m. Nấu trên lửa nhỏ, khi nước vừa sệt, rắc 1/2 m tiêu.
– Đun sôi 1 lít nước, nêm 1/2 m muối, 1/2 m hạt nêm. Cho đậu bắp, bầu, bắp cải vào luộc chín, vớt ra. Cho rau muống vào luộc.
Chấm rau với tôm kho quẹt.
Mách bạn:
Để rau luộc xanh ngọn, bạn cho rau vào khi nước đang sôi.
Rau chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
Để rau luộc xanh ngọn, bạn cho rau vào khi nước đang sôi.
Rau chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét