Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích. Thay vì mua ở hàng quán ngoài đường, bạn có thể tự tay làm món này ở nhà để đãi bạn bè.

Nguyên liệu:
- 1 xấp bánh tráng Tây Ninh ủ mềm (4 người ăn).
- 2 trứng gà, 10 g mực xé sợi, 10 g khô bò (bạn có thể mua khô cá, gan bò... nếu thích).
- Rau răm, đậu phụng, mỡ hành, hành phi, tương ớt sa tế, 6 quả quất (tắc).
Cách chế biến:
banh-trang-1-1378265122.jpg
- Trứng gà luộc chín bóc vỏ. Hành lá thái nhỏ, phi thơm làm mỡ hành. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
banh-trang-4-1378265122.jpg
- Bánh tráng ủ mềm, cắt thành từng phần nhỏ cho vào bát.
banh-trang-2-1378265122.jpg
- Tiếp đến cho các nguyên liệu như: khô bò, tương ớt sa tế, rau răm, hành phi, đậu phộng vào, vắt đều quất rồi trộn đều cho vừa ăn.
banh-trang-3-1378265122.jpg
- Sau cùng cho trứng gà bổ múi cau vào rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -