Nguyên liệu
100g cá viên đóng gói
2 quả mướp đắng (khổ qua)
1 bát nước dùng
3 thìa bột nêm
Hành lá, hạt tiêu
2 quả mướp đắng (khổ qua)
1 bát nước dùng
3 thìa bột nêm
Hành lá, hạt tiêu
Thực hiện
Mướp
đắng chọn loại mắt thưa, quả căng bóng sẽ ngon hơn. Rửa mướp đắng, thái
khoanh dày vừa ăn, bỏ ruột. Hành lá thái nhuyễn, đun sôi nước dùng, nêm
bột nêm vừa ăn. Cho mướp đắng vào nồi nước dùng nấu chín, cho tiếp cá
viên vào, nấu khoảng 2 phút là được. Múc canh ra bát, rắc hành lá và
tiêu lên mặt
Thưởng thức
Món canh này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm với nước mắm pha vài lát ớt rất ngon.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét