Thịt gà là một nguyên liệu rất dễ tìm và dễ nấu mà lại rất bổ cho cả
nhà. Dưới dây là hướng dẫn giúp bạn nấu các món ăn ngon từ thịt gà bạn
có thể tham khảo để làm cho gia đình mình
Các bước hướng dẫn giúp bạn nấu các món ăn ngon từ thịt gà
1. Cánh gà rang me
Nguyênliệu:
- 100g me vắt chín, nấu tan với khoảng một chén nước sôi, lược bỏ xác hột me.
- Tám cánh gà
- Rắc ít bột mì hoặc bột bắp, ớt bột
Thực hiện
Bẻ gãy khớp cánh để dễ chế biến hơn. Tẩm ướp một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng xúp hành tỏi băm, một muỗng xúp nước mắm ngon, một muỗng xúp nước me. Để qua 30 phút.
Cánh gà rán trong chảo dầu cho vàng
Sau đó lấy một chén nước gà đóng lon hoặc một chén nước hòa tan với
một muỗng xúp bột nêm gốc thịt gà. Nấu sôi nước gà, nêm từ từ nước me,
đường... cho đến khi hỗn hợp vừa vị chua ngọt.
tCho nước me vào chảo cánh gà chiên, canh lửa hơi lớn, đảo nhanh tay cho nước me thấm và ráo cánh gà là tắt bếp.
2. cánh gà xốt chua cay
Nguyên liệu:
-Cánh gà hoặc tỏi đùi, khía xéo
-Chút dầu ăn
-Xốt rang me
-Tương ớt
Cách làm:
Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn.Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp
Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín. Nếu không có lò thì có thể rán.
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, chút gia vị, một chút đường vào chảo. Đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt.
Vậy là bạn có 2 món ăn ngon từ thịt gà rồi, bạn có thể hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon này cho mọi người cùng làm nhé, chúc bạn thành công!
1. Cánh gà rang me
Nguyênliệu:
- 100g me vắt chín, nấu tan với khoảng một chén nước sôi, lược bỏ xác hột me.
- Tám cánh gà
- Rắc ít bột mì hoặc bột bắp, ớt bột
Thực hiện
Bẻ gãy khớp cánh để dễ chế biến hơn. Tẩm ướp một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng xúp hành tỏi băm, một muỗng xúp nước mắm ngon, một muỗng xúp nước me. Để qua 30 phút.
Cánh gà rán trong chảo dầu cho vàng
Nguyên liệu:
-Cánh gà hoặc tỏi đùi, khía xéo
-Chút dầu ăn
-Xốt rang me
-Tương ớt
Cách làm:
Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn.Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, chút gia vị, một chút đường vào chảo. Đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét