Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn có lẫn những miếng ngao dai dai rất thích miệng, không hề tanh mà lại quyện hương vừng thơm phưng phức.
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp trứng:
- 200g ngao hoa
- 2 quả trứng gà
- Vài cọng hành lá và lát gừng tươi
- Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu
CHẾ BIẾN
1
Ngâm
ngao trong nước muối loãng qua đêm cho sạch cát, vớt ra rổ để ráo. Bước
làm sạch ngao rất quan trọng để bạn có được món ngao ngon miệng, không
bị lợn cợn hay lẫn sạn cát. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc
chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì
vớt ra.
2
Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.
3
Đập
trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây,
gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành
phẩm được mịn và không bị rỗ mặt.
Thêm
lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát,
đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều
hỗn hợp.
4
Múc
hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm
hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà
ngao lại bị chìm ở dưới.
5
Lấy
tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ
thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 - 15 phút cho
trứng chín.
6
Lấy
bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị cá nhân mà rưới chút dầu mè, nước
tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. Nếu có thời gian, các
mẹ có thể “cầu kỳ” hơn khi dành thời gian để trang trí cho mặt trứng
thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt
lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để giả làm vây cá, còn cà chua
được tỉa thành hình oval giả làm mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ
xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét