Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 cây đậu phụ non Nhật Bản hoặc 4 bìa đậu phụ non.
- 1 gói nấm kim châm; 100g nấm bào ngư; 100g cải thảo.
- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; hạt nêm, đường, muối.
Cách chế biến:
- Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn.
- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.
- Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau
khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm gia
vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau
cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét