Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
Mực một nắng: 300g (1 con)
Bột bắp: 1 M lớn / Muối: 1/4 m nhỏ
Bột nêm: 1/2 m nhỏ / Tiêu: 1/4 m nhỏ
Mực một nắng: 300g (1 con)
Bột bắp: 1 M lớn / Muối: 1/4 m nhỏ
Bột nêm: 1/2 m nhỏ / Tiêu: 1/4 m nhỏ
Mực một nắng
Chế biến:
– Mực một nắng rã đông, rửa sạch, để ráo nước. Ướp gia vị vào mực để 15 phút cho thấm. Thoa bột bắp đều hai bên mực. – Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại. Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.
– Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra dĩa. Mực chiên dòn ăn với tương ớt.
– Đầu bếp Đặng Đức Tuấn, khách sạn Đệ Nhất -
0 nhận xét :
Đăng nhận xét