Món Thái có đặc tính là giàu màu sắc và hương vị, súp tôm chua cay là một điển hình.
Nguyên Liệu :
- Nước dùng gà - 150g
- Thịt tôm - 80g
- Nấm rơm - 20g
- Hành tím - 10g
- Cà chua sơ ri - 10g
- Bột ớt chua ngọt - 10g
- Nước cốt chanh - 10g
- Củ riềng - 5g
- Sả cây - 5g
- Lá chanh Kaffin - 5g
- Nước mắm - 10g
Chế Biến :
- Đun sôi nước dùng.
- Cho củ riềng, sả cây, lá chanh, nấm rơm, hành tím, nước cốt chanh, bột ớt chua ngọt, tôm vào và nấu đến khi vừa chín tới.
- Cho tiếp nước mắm và nước cốt chanh vào, nấu đến khi chín.
-Nêm vừa ăn và cho ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức.
- Cho củ riềng, sả cây, lá chanh, nấm rơm, hành tím, nước cốt chanh, bột ớt chua ngọt, tôm vào và nấu đến khi vừa chín tới.
- Cho tiếp nước mắm và nước cốt chanh vào, nấu đến khi chín.
-Nêm vừa ăn và cho ra tô, trang trí với ngò rí và thưởng thức.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét