Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Nguyên liệu
350g thịt giò nạc giò heo, 150g kim chi, 3 tép tỏi, 1 quả ớt hiểm.
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện
– Thịt giò heo cạo sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khoanh dày 2cm.  Ướp với 1 m hạt nêm.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt.
– Làm nóng 2 M dầu ăn, cho giò heo vào, rán vàng hai mặt.
– Vớt ra, ướp 2 M nước mắm, 1/2 m đường và 1/2 m muối.
– Thắng vàng 1 M dầu ăn với 1 m đường, cho tỏi và ớt băm vào xào thơm.
– Cho thịt giò heo vào kho trên lửa nhỏ, thêm 5 M nước sôi vào kho.
– Khi giò heo chín, cho kim chi vào kho thêm 5 phút, tắt bếp.
Mách bạn : Nếu thích vị cay, khi kho bạn cho thêm 1,5 thìa súp tương ớt để món giò lợn ăn hấp dẫn hơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -