Mức độ:
Khó
Chuẩn bị:
25 phút
Chế biến:
45 phút
Vị
thơm béo của tôm nướng phô mai kèm xốt Puttanesca đến từ Địa Trung Hải
là một sự kết hợp mới lạ và độc đáo, đáng để bạn trải nghiệm.
Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 100g phô mai
- 2 quả cà chua
- 2 củ khoai tây
- 1 quả bí ngòi
- 20g phô mai bột
- 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu vang trắng, 50ml sữa tươi
- Lá hương thảo, cải mầm trang trí
- Dầu ăn
- 3 thìa súp dầu ô-liu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà chua, 3 thìa súp nụ bạch hoa, 20 trái ô-liu băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tây băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê lá oregano
- 20g cá cơm
- 50ml sữa
Các bước thực hiện:
1
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Phô mai băm nhỏ.
Chiên sơ tôm trong dầu nóng, xếp ra khay. Trộn đều tôm với phô mai,
muối tiêu và rượu vang trắng, để khoảng 20 phút cho thấm, đem nướng ở
nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút. Tôm chín lấy ra, rắc một ít phô
mai bột lên trên tôm.
2
Cà
chua cắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 4, chiên vàng
giòn. Bí ngòi gọt vỏ cắt miếng dày khoảng 3 cm. Nấm tuyết, cải mầm rửa
sạch ngâm nước muối loãng.
3
Xốt Puttanesca: Cà
chua rửa sạch, băm nhỏ, cho qua rây để lọc bỏ nước. Bạch quả rửa sạch
ngâm nước muối loãng. Cho dầu ô-liu vào chảo phi vàng tỏi và hành tây
băm.
4
5
Cho
xốt Puttanesca trở lại vào chảo, cho hỗn hợp rau củ bên trên (trừ nấm
tuyết) vào đảo đều, hầm trong khoảng 20 phút ở lửa vừa, cho sữa tươi vào
trộn đều tắt bếp.
6
0 nhận xét :
Đăng nhận xét