Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013


Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
25 phút
Chế biến: 
45 phút
Vị thơm béo của tôm nướng phô mai kèm xốt Puttanesca đến từ Địa Trung Hải  là một sự kết hợp mới lạ và độc đáo, đáng để bạn trải nghiệm.
Nguyên liệu: 
  • 400g tôm
  • 100g phô mai
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1 quả bí ngòi
  • 20g phô mai bột
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu vang trắng, 50ml sữa tươi
  • Lá hương thảo, cải mầm trang trí
  • Dầu ăn
Xốt Puttanesca:
  • 3 thìa súp dầu ô-liu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà chua, 3 thìa súp nụ bạch hoa, 20 trái ô-liu băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tây băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê lá oregano
  • 20g cá cơm
  • 50ml sữa
Các bước thực hiện: 
1
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Phô mai băm nhỏ.
Chiên sơ tôm trong dầu nóng, xếp ra khay. Trộn đều tôm với phô mai, muối tiêu và rượu vang trắng, để khoảng 20 phút cho thấm, đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút. Tôm chín lấy ra, rắc một ít phô mai bột lên trên tôm.
2
Cà chua cắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 4, chiên vàng giòn. Bí ngòi gọt vỏ cắt miếng dày khoảng 3 cm. Nấm tuyết, cải mầm rửa sạch ngâm nước muối loãng.
3
Xốt Puttanesca: Cà chua rửa sạch, băm nhỏ, cho qua rây để lọc bỏ nước. Bạch quả rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cho dầu ô-liu vào chảo phi vàng tỏi và hành tây băm.
4
Cho cà chua vào đảo trong 5 phút. Cho tương cà, bạch hoa, ô-liu, tiêu, lá oregano, ớt bột, cá cơm vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
5
Cho xốt Puttanesca trở lại vào chảo, cho hỗn hợp rau củ bên trên (trừ nấm tuyết) vào đảo đều, hầm trong khoảng 20 phút ở lửa vừa, cho sữa tươi vào trộn đều tắt bếp.
6
Cho hỗn hợp xốt bên dưới, xếp tôm lên trên, trang trí với cải mầm, nấm tuyết, lá hương thảo.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -