Món ăn sáng ở Sài Gòn đa dạng, phù hợp khẩu vị của nhiều người, từ những món bình dị đến những món khá cầu kỳ, với giá cả hợp lý và ngon miệng, phổ biến có phở, hủ tiếu, cháo, bánh canh, bánh cuốn, xôi…
Theo
một số người quan niệm, những món điểm tâm chỉ cần vừa phải, không cần
nhiều. Tùy theo công việc và khả năng, mỗi người chọn cho mình một món
ăn sáng ngon miệng và phù hợp hoàn cảnh. Một số món sau đây được xem là
món phổ biến, nhiều người ăn, và giá hợp lý:
Phở bò.
Phở
được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món
này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và
nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau
thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà… Nếu chọn ăn
sáng ở những quán bình dân thì một tô phở chỉ có giá từ 18.000 tới
22.000 đồng.
Bún
bò Huế được xem là món đặc sản xứ Huế và cũng là món ăn sáng khá phổ
biến tại Sài Gòn. Nước dùng của món này có thêm vào một ít mắm ruốc, tạo
nên hương vị rất riêng của nồi bún. Thịt bò được cắt mỏng, hay cho thêm
miếng chân giò. Món này được ăn kèm với giá, hoa chuối thái, rau muống…
Cơm tấm giờ không chỉ là món ăn sáng mà còn được dùng trong các bữa chính. Cơm tấm là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn. Món cơm tấm được nấu từ gạo nát vụn (tấm). Ngoài sườn nướng, món cơm tấm còn kèm theo bì, chả, hoặc ốp la hay xíu mại, kết hợp cùng mỡ hành thơm, nước mắm chua cay, dưa leo, đồ chua… tạo nên một món ăn sáng khá thú vị.
Bún
riêu có vị chua chua của me, thơm từ hành, hương vị mắm tôm, béo từ
riêu cua đồng và dai dai cũa ốc bươu. Món ăn kèm rau sống, thân chuối
thái mỏng, rau muống.
Hủ tiếu là món ăn sáng
cũng không còn xa lạ với người dân, bởi nó nóng, đủ chất và dễ ăn. Mỗi
sáng mà được ăn một tô hủ tiếu thịt thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bánh canh cua nóng.
Một
bát bánh canh cua cay, nóng, thơm sẽ rất thú vị cho một bữa ăn sáng.
Sợi bánh canh dai dai, kèm theo chả cá rán, tiết lợn ăn nóng cũng khá
ngon miệng cho một buổi ăn sáng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét