Kem nom như dải lụa tầng tầng lớp lớp, trông vừa lạ vừa đẹp mắt.
Ở phố Hàng Lược có một
quán kem mới mở chừng hơn tháng nay. Tiệm không lớn nhưng trông rất ấn
tượng. Hầu như trẻ nhỏ nào đi ngang qua cũng đòi bằng được phụ huynh
phải cho vào thử thưởng thức.
Mới thoạt nhìn, nhiều người chưa phán đoán được quán
phục vụ món gì. Chỉ biết tên quán có vẻ “made in Japan” - Hokkaido
Snowie, không gian thiết kế đẹp, cửa kính, đèn điện sáng trưng, nhân
viên mặc váy đồng phục như trong truyện tranh Nhật Bản… Mạnh dạn hỏi bạn
sẽ biết nơi đây là một thương hiệu kem Nhật mới lạ, lần đầu tiên có mặt
ở Việt Nam.
Quả thật, kem tại đây khác biệt hoàn toàn so với các
tiệm ở Hà Nội. Kem có nhiều hương vị với các màu sắc khác nhau, được để
thành tảng to tròn trong tủ đá. Mỗi khi khách gọi, nhân viên sẽ lấy ra
đặt vào một chiếc máy xinh xắn để bào thành những dải kem xếp thành tầng
tầng lớp lớp uốn lượn đẹp mắt. Có người nhìn bảo: “Trông cứ như lụa hay
giấy gấp nếp vậy”. Quả nhiên, đây không phải loại kem mềm mịn phổ biến
mà mọi người hay ăn. Nhân viên quán cho biết, đó là dạng kem tuyết, khi
ăn có cảm giác mát lạnh hơn và không quá ngọt. Kem tuyết cũng lâu tan
chảy, có lẽ nhờ thế mới tạo hình thành dải như vậy.
Kem Nhật cũng phủ thêm topping lên trên. Topping khá
lạ, ngoài sirô, nước sốt hay các loại hoa quả xắt nhỏ thì còn có khoai
lang, đậu xanh, đậu đỏ… và đặc biệt là những viên trân châu nổ. Chúng
không chỉ óng ả hệt như trân châu thật mà khi nhai nổ tanh tách trong
miệng, vỡ ra vị dâu, xoài, táo… rất thú vị.
Một bát kem sau khi nhân viên hoàn thành thường rất
“hoành tráng”, bắt mắt, đủ màu xanh đỏ sặc sỡ. Dù không phải trẻ nhỏ hay
người ghiền kem thì lần đầu tiên “mục sở thị”, hầu như ai cũng mê ngay.
Thực đơn kem tại đây phong phú, bạn có thể gọi trong
menu kem có sẵn hoặc tự chọn theo sở thích. Tuy nhiên, xin nhắc nhở là
kem Nhật không hề rẻ. Một suất kem theo menu có giá trung bình khoảng
60.000 đồng. Nếu bạn tự chọn mà “quá tay” có thể lên đến gần trăm bạc.
Tuy nhiên, suất kem rất "vĩ đại", đựng trong chiếc bát to mà 2 lòng bàn
tay người bưng không xuể, bảo đảm nếu để tráng miệng sau bữa ăn thì “lặc
lè”. Còn muốn thưởng thức hương hoa, có lẽ một đôi bạn chỉ cần gọi
chung một bát cho kinh tế.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét