Hướng dẫn làm món xôi mặn nướng mía cực hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu
Xôi nếp Bắc (xôi trắng) | 2 | chén |
Lạp xưởng | 2 | cây |
Thịt xá xíu | 50 | gr |
Mía lau | 4 | khúc |
Tỏi bằm | 2 | muỗng canh |
Mỡ hành | 1 | muỗng canh |
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu |
Vị ngọt từ mía làm tăng độ dẻo mịn và hương vị thơm ngon cho món xôi.
Các bước thực hiện
- 1Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi có đường kính khoảng 5 cm.
- 2Bắt (viên) xôi thành nắm, bao quanh lõi mía, xếp xôi lên vỉ đã phết dầu, nướng vàng mặt.
Cho ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Dùng nóng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét