Rán bánh
Làm
nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi lấy khăn giấy di quanh
chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng. (Nếu cho nhiều dầu ăn
quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc
chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo. Sau
đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muỗng canh múc
bột đổ vào chảo.
Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu.
Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh.
Rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.
Khi
làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ
trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 thì bạn không cần cho dầu
ăn nữa.
Xếp các miếng bánh đã rán lên
đĩa cho nguội. Bây giờ chỉ cần kẹp nhân khoai lang tím vào giữa là bạn
đã có những chiếc bánh rán Doremon ngon tuyệt rồi đấy!
Từng
chiếc bánh rán Doremon trông thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm
xốp còn lớp nhân khoai lang bên trong rất bắt mắt thì mịn như kem.
Đây
thực sự là một món bánh rất đáng để làm và thưởng thức. Bởi không chỉ
người lớn mà các bé trong nhà cũng sẽ rất thích. Bánh có thể được bọc
kín và giữ trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày mà vẫn ngon
0 nhận xét :
Đăng nhận xét