Chỉ cần 40 phút vừa chuẩn bị vừa chế biến bạn sẽ có chiếc bánh cheesecake dâu tây ngon không cần lò nướng.
Nguyên Liệu :
- Phần cheesecake: -
- Bánh quy Marie - 150gr
- Bơ - 75gr
- Phô mai tươi – creamcheese - 250gr
- Kem tươi - 250ml
- Đường - 100gr
- Gelatin - 4 lá (8gr)
- Phần nhân dâu tây: -
- Dâu tây - 250gr
- Đường - 30gr
- Nước cốt 1 quả chanh vàng -
- Vỏ chanh bào - ½ quả
- Tinh bột ngô - 1 thìa nhỏ
Chế Biến :
-
Trước khi bắt tay vào làm bánh cheesecake dâu, bạn cần làm phần nhân
trước: rửa sạch dâu tây, cắt nhỏ, cho vào một nồi đế dày, cho 30gr
đường, nước cốt chanh, đun lửa vừa, đảo đều chỉ cần bắt đầu hơi sôi thì
đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút.
- Lúc này, dâu
tây đã mềm, có thể dùng thìa nghiền mịn, lọc dâu tây qua một cái rây.
Bột ngô hòa tan với chút nước lạnh sau đó đổ vào phần dâu tây ở trên,
trộn đều đổ lại vào nồi.
- Đặt lên bếp, đun nhỏ
lửa, khuấy đều tay một lúc thì hỗn hợp sẽ sánh lại (mất vài giây). Tắt
bếp, đổ hỗn hợp vào tô, làm nguội rồi để vào tủ lạnh ngăn mát.
-
Làm đế bánh: trong lúc chờ đợi xốt dâu nguội, bạn tiến hành làm đế
bánh, dùng máy xay sinh tố nghiền mịn chỗ bánh quy Marie. Bơ có thể cho
vào nồi hấp cách thủy hoặc đưa vào lò vi sóng cho chảy hoàn toàn. Sau đó
trộn bơ với bột bánh quy, trộn đều. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy
nến (khuôn chữ nhật có chiều dài 20cm x 22cm hoặc khuôn tròn được kính
22cm). Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn. Đưa đế bánh vào
ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu muốn nhanh bạn đặt lên ngăn đông chừng
20 phút.
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh
khoảng 15 phút. Lúc này, trộn đều creamcheese với vỏ chanh bào và 100gr
đường, trộn liên tục cho đến khi đường tan hết trong hỗn hợp
creamcheese.
- Vắt ráo nước gelatin rồi cho vào
một nồi nhỏ, thêm chút nước đun nhỏ lửa cho gelatin tan hoàn toàn, sôi
nhẹ thì tắt bếp. Để nguội một chút, sau đó đổ hỗn hợp creamcheese ở trên
vào, khuấy nhẹ nhàng từ dưới lên trên.
- Sau
đó đổ vào khuôn có đế bánh quy. Dàn phẳng. Tiếp tục đổ phần xốt dâu tây
lên trên. Đặt lại vào tủ lạnh ngăn mát chừng 4 giờ.
Mùa
hè nóng nực, làm một chiếc bánh thật ngon đãi cả nhà sẽ còn gì thú vị
hơn! Việc nhiều gia đình chưa có lò nướng trở thành rào cản lớn cho việc
tự làm một chiếc bánh homemade cho gia đình. Cheesecake sẽ giải quyết
cho bạn vấn đề đó. Chỉ cần 40 phút vừa chuẩn bị vừa chế biến bạn sẽ có
chiếc bánh cheesecake dâu tây cực ngon không cần lò nướng.
Vị
bánh chua nhẹ, vị béo ngậy của phô mai quện với vị tươi mát, chua thanh
của dâu tây ắt hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Chúc các bạn
thành công khi làm bánh cheesecake dâu nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét