Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Mẹo làm kimbap Hàn Quốc - Kimbap từ lâu đã được coi như nét đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Đó là sự kết hợp từ những tnh túy của đất, của trời với những nguyên liệu thơm mát như cơm trắng, rong biển, trứng gà, các loại rau củ quen thuộc đa dạng... Cùng khám phá ngay cách chế biến món ngon đơn giản dễ làm này bạn nhé:


Kimbap - nét đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.
NGUYÊN LIỆU:
- Cơm trắng: 200gr
- Lá rong biển khô: 1 tấm kích thước 20-20
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt, dưa chuột: 1 củ
- Rau cải: 300 gr
- Xúc xích, giò, chả <có thể cho thêm nếu thích>
- Sốt mayonaise
- Muối, đường, dấm
- Dầu vừng
- Mành tre
meo lam kimbap han quoc
Cùng chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng bạn nhé!
CÁCH THỰC HIỆN:
meo lam kimbap han quoc
Các bước thực hiện món kimbap.
Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng và trứng. Đánh tan trứng vào một tô nhỏ, cho thêm chút muối và mắm, tráng trứng trong một chiếc chảo có kích cỡ vừa phải để trứng được dầy, khi cuốn không bị nát.
Bước 2: Rửa sạch cà rốt, dưa chuột sau đó thái sợi. Cho cà rốt, rau cải vào nồi luộc chín trong vòng 3-4 phút. Vớt ra chụng nhanh vào nước đun sôi để nguội để rau được giữ đều màu.
Bước 3: Cơm trắng khi còn nóng <bạn có thể bắc cơm lại cho cơm nóng vừa ăn> trộn đều tay với hỗn hợp chua cay mặn ngọt cùng đường, giấm, chút ớt, muối tiêu.
Bước 4: Dùng muôi xới cơm trải mỏng cơm lên lá rong biển <đã được đặt sẵn sàng trên mành tre>. Xếp hỗn hợp trứng - cà rốt - dưa chuột thái sợi, rau cải vào lá rong, xếp sao cho phần cơm bên dưới được đầy khít, không có vết nứt rạn giữa cơm và đồ ăn. Thêm chút sốt mayonaise cho vị thêm ngậy và đậm đà.
Bước 5: Từ từ cuộn đều lớp mành, tay ép chặt cơm để thanh kimbap không bị vỡ. Cuộn xong bạn chớ quên xoa chút dầu vừng bên ngoài để cơm có độ bóng đẹp. Dùng dao thật sắc, xoa chút dầu vừng hoặc dầu ăn để thanh kimbap khi cắt không bị vỡ.
Trên đây là mẹo làm kimbap Hàn Quốc đơn giản, dễ làm nhất. Chúc các bạn thành công!
R.C

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng thưởng thức món ngon cuối tuần với thịt kho bò ngon tuyệt - Thịt bò kho là một trong những món ngon cuối tuần được nhiều người yêu thích. Món thịt bò kho được xuất hiện lâu đời trong dân gian Việt Nam, ai ai cũng biết đến món ngon này.

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Hướng dẫn cách làm món thịt  xào lá lốt ngon tuyệt cú mèo - Với một món ngon dễ làm mà lại lạ miệng này, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn thôn quê ngon và lạ miệng. Cùng sẵn sàng bắt tay vào việc chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình trong ngày đầu hè này các bạn nhé!

Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Món xào ngon từ lá nốt
Nguyên liệu cho món ngon dễ làm mang tên thịt và xào lá lốt: -        Thịt đùi gà khoảng 3 lạng. -        5-7 cái lá lốt. -        Hạt tiêu, muốn, nước mắm, hành khô, hạt nêm, bột ớt và tỏi. Các bước thực hiện món thịt gà xào lá lốt:
Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Rửa sạch gà và lọc xương thật kĩ, bạn có thể bỏ da hoặc giữ lại da tùy theo sở thích của từng cá nhân. Băm nhuyễn tỏi với hành khô cho vào thịt gà, bỏ thêm một thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắt, 1 thìa bột ớt và 1 thìa hạt nêm vào thịt gà rồi sau đó ướp.
Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Rửa sạch lá lốt đã chuẩn bị từ trước rồi thái nhỏ.
Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Cho thịt gà vào chảo rồi rán vàng.
Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Cho gà ra khỏi chảo sau khi đã rán vàng, cho một chút tỏi băm vào phu vàng.
Tim hieu mon ngon de lam voi thit ga xao la lot
Cho thịt gà và lá lốt vào đảo đều trong chảo. Chờ đến khi lá lốt chín là món ngon của bạn đã hoàn thiện. Món gà xào lá lốt quả thật là một món ngon dễ làm phải không các bạn, chúc các bạn thành công và luôn luôn ngon miệng!
Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng vào bếp với món tôm rim nấm đậm đà -  monngondelam365.blogspot.com mách nhỏ bạn món tôm rim nấm để bữa ăn thêm đậm đà cho cả gia đình thân yêu nhé.

Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi hoặc tôm lớt
- Nấm hương tươi
- Hành hoa
- Dầu hào

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Thưởng thức với món đậu Hà Lan xào tôm ngon tuyệt cú mèo - Với những nguyên liệu đơn giản, hôm nay phunutoday.org sẽ hướng dẫn chị em nấu món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng để đổi vị cho cả gia đình nhé.


Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g đậu Hà Lan
- 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng
Cách làm:

 Bước 1:

Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.


Bước 2: 

- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch. 


Bước 3:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.


Bước 5:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín. Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.


Bước 6:

- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Cuối tuần chuẩn bị đến rồi, phunutoday.org mách nước chị em món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng, hi vọng chị em sẽ có một bữa ăn ngon cùng gia đình thân yêu.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng vào bếp với món bao tử cá - Mùa này chúng ta nên ăn gì cho đổi món? phunutoday.org hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài khéo tay nấu món bao tử cá nhé.

Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa: 1 gói (có bán ở siêu thị)
- Củ cải trắng loại nhỏ 
- Hành củ, hành khô, thì là, củ gừng nhỏ, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Bí quyết để có món ngon mỗi ngày từ mướp - Mùa hè đến rồi Phunutoday.org giới thiệu với chị em món ngon mỗi ngày dễ làm với nụ mướp nấu chua, thơm ngon thanh mát.

mon ngon moi ngay de lam voi nu muop
món canh cua nụ mướp thơm ngon thanh mát
1. Nguyên liệu
cua đồng: 200g
Tôm khô: 50g
nụ hoa mướp tươi 400g
phụ gia: hành khô, gia vị, nước mắm, dầu ăn, muối
2. Cách làm:  Để có nồi canh thơm mát các chị em hãy làm theo hướng dẫn sau nhé. chúc chị em thành công với món ngon mỗi ngày dễ làm này.
mon ngon moi ngay de lam voi nu muop
cua đồng 200g
cua rửa sạch, bỏ mai, bỏ yếm, giã hoặc xay nhỏ với chút muối tinh sau đó cho nước vào và lọc bỏ bã. khều gạch cua ra bát và để riêng.
Tôm khô rửa sạch, giã sơ cho dập
Nụ hoa mướp nhặt bỏ phần sâu và giập rồi rửa sạch để ráo nước
hành khô bóc vỏ băm nhỏ
cho nước cua vào nồi cùng với nước mắm và 1/2 thìa dầu ăn, khuấy đều tay cho đến khi sôi, bồng cua nổi lên vặn lửa nhỏ xuống, cho hoa mướp vào đun chín mềm thì nêm hạt nêm gia vị vừa ăn. Phi thơm hành rồi cho gạch cua vào xào cùng rồi đổ tất cả vào nồi canh.
3. thưởng thức

chọn nụ mướp tươi
cho ra bát tô và dùng với cơm trong bữa ăn hàng ngày.
Đây là món ngon mỗi ngày dễ làm lại thích hợp với mùa hè cho bạn và gia đình hương vị thơm ngon thanh mát.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng thưởng thức những món ngon ngọt từ dứa - Cẩm nang nội trợ hôm nay của phunutoday.org sẽ gửi đến các bạn một thực đơn mới cho ngày hè nhé. Đó chính là 5 món giải nhiệt ngọt ngon từ dứa.

Dứa có chứa nhiều vitamin làm đẹp da, lại có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, là thứ quả người người nhà nhà đều thích.
1. Thạch dứa thanh mát dễ làm

Giải nhiệt với thạch dứa
Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)- 2 lát dứa vừa ăn- 400ml nước lọc- 50g đường cát trắng- 1 nửa ống vani bột.
2. Chè dứa và hạt é
5_mon_ngot_ngon_tu_dua3
Chè dứa và hạt é
Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.
Nguyên liệu: cho 3 phần ăn
- 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa- 1 thìa nhỏ hạt é- 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường- 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)
3. Kem dứa thơm thơm mát tê đầu lưỡi
5_mon_ngot_ngon_tu-dua
Giải nhiệt với kem dứa
Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi, cách làm không quá khó, mời bạn thử tài làm món kem dứa cho bé yêu và gia đình nhé.
Nguyên liệu:
- 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa- 120ml sữa tươi- 120ml kem sữa tươi, bạn có thể mua tại các siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh chuyên dụng- Nửa thìa nhỏ muối- Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.
4. Pina colada - hương vị cocktail dứa thơm mát
5_mon_giai_nhiet_ngot_ngon_tu_dua4
Giải nhiệt ngọt ngon với cocktail dứa
Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.
Nguyên liệu:
- 2 lát dứa lớn- 100ml nước cốt dừa đóng hộp (bạn có thể mua dừa tươi về bào, vắt lấy nước cốt)- 50ml rượu rum- Vài viên đá lạnh- Quả cherry trang trí.
5. Chè dứa và trái cây
Ly chè mát lạnh với vị chua nhẹ của dứa và mãng cầu, thêm vị ngọt của mít, xoài, đu đủ theo kiểu miền Trung sẽ chinh phục cả gia đình bạn.
5_mon_ngot_ngon_dưa
Ngọt ngon với chè dứa và trái cây
Nguyên liệu:
- 1/2 quả dứa- 1 bát con mít đã bỏ hột- 3 quả xoài vừa ăn- 1 quả đu đủ nhỏ- 1/2 quả mãng cầu dai- Đường.


Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Bật mí công thức làm món lươn quận lá nốt thơm lừng - Lươn cuộn lá lốt món ngon dễ làm.

Nguyên liệu:
- Lươn to: tầm 300 gr/ con
- Thịt sấn vai xay: 200 gr
- Lá lốt, tía tô, hành hoa
- Hành khô, hạt tiêu
luon-cuon-la-lot
Lươn cuộn lá lốt
Cách làm:
Bước 1: Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 2: Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.
Bước 3: Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.
Bước 4: Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.
Bước 5: Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.
Bước 6: Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với lươn cuộn lá lốt!

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng thưởng thức món phô mai que ngon tuyệt cú mèo - Chắc hẳn các bạn đã từng ăn phô mai rồi nhưng đã bạn nào thử tự tay làm chưa nhỉ? Hôm nay phunutoday.org sẽ hướng dẫn các bạn làm món Phô mai que thơm ngon nhé!

pho-mai-que
Thơm ngon cùng phô mai que
Nguyên liệu:
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)
2 quả trứng gà
- Một ít sữa tươi không đường
- Một ít muối ăn.
Bước 1:
Bạn thái phô mai que độ dài tùy bạn thích.Có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.
Bước 2: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.
Sau khi lăn phô mai qua bát trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé!
Bước 3: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.
Khi phô mai vàng đều thì vớt ra, để ráo mỡ.
Như vậy là phunutoday.org vừa hướng dẫn chị em cách làm pho mai que thơm ngon rồi, chị em hãy trổ tài làm cho cả gia đình mình cùng ăn nhé.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Bí quyết chế biến món canh hến nấu khê ngon tuyệt - Canh hến nấu khế, một vị ăn rất lạ. Hi vọng nó sẽ mang lại bữa ăn ngon cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:
Thịt hến                                               250gr
Khế chua                                              2 trái
Cà chua                                                2 trái
Măng chua                                            100g
Thì là                                                    50g
Ớt hiểm                                                2 trái
Ớt sừng                                                1 trái
Hành lá                                                 30gr
Gia vị, muối, mắm, đường
Canh-hen-nau-khe
Thanh mát với canh hến nấu khế
Cách thực hiện:
- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với gia vị  muối, mắm, bột ngọt.
- Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
- Phi nóng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1 chút đường,  muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt. Nếm vừa ăn.
- Tắt lửa và múc ra bát.
Như vậy là phunutoday.org vừa hướng dẫn cho chị em nấu món canh hến nấu khế, một món ăn thanh mát cho mùa hè. Món này nên ăn nóng với cơm.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Món ngon dễ làm: Cùng thưởng thức món lươn om chuối đâu ngon tuyệt hảo - Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn từ lươn. Bài này monngondelam365.blogspot.com xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món lươn om chuối đậu nhé.

Nguyên liệu để làm lươn om chuối đậu:
- 300 gr lươn to để nguyên con
- 2 quả chuối
- 2 bìa đậu phụ
- Hành hoa, rau răm
- Lá lốt
- Riềng, nghệ, mẻ
- Mắm tôm, hành khô
- Nước mắm, mì chính
- Tiêu, muối, bột đao.
luon-om-chuoi-dau
Lươn to vừa phải
Cách làm:
- Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.
- Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên
- Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.
- Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. -
- Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

luon-om-chuoi-dau
Lươn om chuối đậu
Chúc các bạn ngon miệng với lươn om chuối đậu nhé!

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Vào bếp với món thịt bò xiên nướng thơm lừng - Đến với monngondelam365.blogspot.com hôm nay, chị em sẽ được thưởng thức món thịt bò xiên nướng, một món ăn rất đưa cơm cho các thành viên trong gia đình nhà bạn.

Nguyên liệu
– Thịt bò: 500 g
– Sả: 5 củ
– Tỏi: 2 củ
– Hành khô: 2 củ
– Ớt tươi
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Que xiên
– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường
Design by Hao Tran -