Thưởng thức với món đậu Hà Lan xào tôm ngon tuyệt cú mèo - Với những nguyên liệu đơn giản, hôm nay phunutoday.org sẽ hướng dẫn chị em nấu món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng để đổi vị cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g đậu Hà Lan
- 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
Bước 3:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
Bước 5:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín. Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
Bước 6:
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Cuối tuần chuẩn bị đến rồi, phunutoday.org mách nước chị em món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng, hi vọng chị em sẽ có một bữa ăn ngon cùng gia đình thân yêu.
Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét