Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Cùng vào bếp với món bao tử cá - Mùa này chúng ta nên ăn gì cho đổi món? phunutoday.org hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài khéo tay nấu món bao tử cá nhé.

Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa: 1 gói (có bán ở siêu thị)
- Củ cải trắng loại nhỏ 
- Hành củ, hành khô, thì là, củ gừng nhỏ, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Khéo tay nấu món bao tử cá
 
Chế biến:
 
Bước 1
Bao tử cá xả đông, rửa nước muối cho sạch rồi cắt một phía để miếng bao tử cá dễ ngấm gia vị, dễ chín đều và trông đẹp hơn. Nếu để nguyên sẽ có hình tròn sau khi xào và miếng nhỏ trông không đẹp mắt lại khó chín đều. 

Bước 2
 Đun một bát nước sôi, cho vào nồi nước một thìa canh dấm ăn, gừng giã nhỏ và chút muối rồi đổ bao tử cá vào chần qua, đổ nhanh ra rổ và xả nước lạnh, sau khi chần bao tử cá sẽ không còn mùi tanh. Ướp bao tử cá với chút hành khô thái nhỏ, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay khoảng 5 phút.

Bước 3
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn (tương đương miếng bao tử cá), nếu muốn món ăn có nhiều màu sắc thì cho thêm vài miếng cà rốt tỉa hoa.  Hành, thì là rửa sạch cắt ngắn 2 cm, phần củ hành để riêng.

Bước 4
 Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho bao tử cá vào đảo nhanh và đều tay cho vừa đủ ngấm đều gia vị và vừa chín tới (bao tử cá sau khi chần nước sôi sẽ chín nhanh như xào thịt bò) và xúc ra đĩa.

Bước 5
 Cho dầu vào chảo đã rửa sạch, phi thơm hành củ tươi rồi cho củ cải trắng vào xào chín tới thì đổ bao tử cá vào, cho hành, thì là vào đảo đều rồi xúc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu xay cho thơm.
 
Như vậy, phunutoday.org vừa hướng dẫn chị em khéo tay nấu món bao tử cá, một món ăn rất lạ miệng nhé. Với món này chị em có thể lựa chọn một số laoij rau mình thích như củ cải hoặc dưa chua...
 

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -