Bí quyết chế biến món canh hến nấu khê ngon tuyệt - Canh hến nấu khế, một vị ăn rất lạ. Hi vọng nó sẽ mang lại bữa ăn ngon cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Thịt hến 250gr
Khế chua 2 trái
Cà chua 2 trái
Măng chua 100g
Thì là 50g
Ớt hiểm 2 trái
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 30gr
Gia vị, muối, mắm, đường
Cách thực hiện:
- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với gia vị muối, mắm, bột ngọt.
- Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
- Phi nóng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1 chút đường, muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt. Nếm vừa ăn.
- Tắt lửa và múc ra bát.
Như vậy là phunutoday.org vừa hướng dẫn cho chị em nấu món canh hến nấu khế, một món ăn thanh mát cho mùa hè. Món này nên ăn nóng với cơm.
Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét