Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Cùng vào bếp với món tôm rim nấm đậm đà -  monngondelam365.blogspot.com mách nhỏ bạn món tôm rim nấm để bữa ăn thêm đậm đà cho cả gia đình thân yêu nhé.

Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi hoặc tôm lớt
- Nấm hương tươi
- Hành hoa
- Dầu hào


Tôm rim nấm béo ngậy
Cách làm:
Bước 1: Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.
Bước 2: Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.
Bước 3: Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.
Bước 4: Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.
Bước 5: Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.
Bước 6: Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.
Hi vọng với món Tôm rim nấm mà phunutoday.org vừa giới thiệu chị em sẽ có một bữa ăn vui vẻ bên những người thân yêu trong gia đình. Món này chị em nên ăn với cơm nóng nhé.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -