Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Thưởng thức với món đậu Hà Lan xào tôm ngon tuyệt cú mèo - Với những nguyên liệu đơn giản, hôm nay phunutoday.org sẽ hướng dẫn chị em nấu món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng để đổi vị cho cả gia đình nhé.


Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g đậu Hà Lan
- 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng
Cách làm:

 Bước 1:

Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.


Bước 2: 

- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch. 


Bước 3:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.


Bước 5:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín. Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.


Bước 6:

- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Cuối tuần chuẩn bị đến rồi, phunutoday.org mách nước chị em món Đậu Hà Lan xào tôm lạ miệng, hi vọng chị em sẽ có một bữa ăn ngon cùng gia đình thân yêu.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng vào bếp với món bao tử cá - Mùa này chúng ta nên ăn gì cho đổi món? phunutoday.org hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài khéo tay nấu món bao tử cá nhé.

Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa: 1 gói (có bán ở siêu thị)
- Củ cải trắng loại nhỏ 
- Hành củ, hành khô, thì là, củ gừng nhỏ, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Bí quyết để có món ngon mỗi ngày từ mướp - Mùa hè đến rồi Phunutoday.org giới thiệu với chị em món ngon mỗi ngày dễ làm với nụ mướp nấu chua, thơm ngon thanh mát.

mon ngon moi ngay de lam voi nu muop
món canh cua nụ mướp thơm ngon thanh mát
1. Nguyên liệu
cua đồng: 200g
Tôm khô: 50g
nụ hoa mướp tươi 400g
phụ gia: hành khô, gia vị, nước mắm, dầu ăn, muối
2. Cách làm:  Để có nồi canh thơm mát các chị em hãy làm theo hướng dẫn sau nhé. chúc chị em thành công với món ngon mỗi ngày dễ làm này.
mon ngon moi ngay de lam voi nu muop
cua đồng 200g
cua rửa sạch, bỏ mai, bỏ yếm, giã hoặc xay nhỏ với chút muối tinh sau đó cho nước vào và lọc bỏ bã. khều gạch cua ra bát và để riêng.
Tôm khô rửa sạch, giã sơ cho dập
Nụ hoa mướp nhặt bỏ phần sâu và giập rồi rửa sạch để ráo nước
hành khô bóc vỏ băm nhỏ
cho nước cua vào nồi cùng với nước mắm và 1/2 thìa dầu ăn, khuấy đều tay cho đến khi sôi, bồng cua nổi lên vặn lửa nhỏ xuống, cho hoa mướp vào đun chín mềm thì nêm hạt nêm gia vị vừa ăn. Phi thơm hành rồi cho gạch cua vào xào cùng rồi đổ tất cả vào nồi canh.
3. thưởng thức

chọn nụ mướp tươi
cho ra bát tô và dùng với cơm trong bữa ăn hàng ngày.
Đây là món ngon mỗi ngày dễ làm lại thích hợp với mùa hè cho bạn và gia đình hương vị thơm ngon thanh mát.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng thưởng thức những món ngon ngọt từ dứa - Cẩm nang nội trợ hôm nay của phunutoday.org sẽ gửi đến các bạn một thực đơn mới cho ngày hè nhé. Đó chính là 5 món giải nhiệt ngọt ngon từ dứa.

Dứa có chứa nhiều vitamin làm đẹp da, lại có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, là thứ quả người người nhà nhà đều thích.
1. Thạch dứa thanh mát dễ làm

Giải nhiệt với thạch dứa
Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)- 2 lát dứa vừa ăn- 400ml nước lọc- 50g đường cát trắng- 1 nửa ống vani bột.
2. Chè dứa và hạt é
5_mon_ngot_ngon_tu_dua3
Chè dứa và hạt é
Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.
Nguyên liệu: cho 3 phần ăn
- 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa- 1 thìa nhỏ hạt é- 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường- 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)
3. Kem dứa thơm thơm mát tê đầu lưỡi
5_mon_ngot_ngon_tu-dua
Giải nhiệt với kem dứa
Vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn với mùi thơm dịu của dứa, béo béo của kem sữa tươi, cách làm không quá khó, mời bạn thử tài làm món kem dứa cho bé yêu và gia đình nhé.
Nguyên liệu:
- 300g dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa- 120ml sữa tươi- 120ml kem sữa tươi, bạn có thể mua tại các siêu thị hay tiệm bán đồ làm bánh chuyên dụng- Nửa thìa nhỏ muối- Đường, định lượng tùy ý thích và tùy theo dứa chua hay ngọt nhiều.
4. Pina colada - hương vị cocktail dứa thơm mát
5_mon_giai_nhiet_ngot_ngon_tu_dua4
Giải nhiệt ngọt ngon với cocktail dứa
Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.
Nguyên liệu:
- 2 lát dứa lớn- 100ml nước cốt dừa đóng hộp (bạn có thể mua dừa tươi về bào, vắt lấy nước cốt)- 50ml rượu rum- Vài viên đá lạnh- Quả cherry trang trí.
5. Chè dứa và trái cây
Ly chè mát lạnh với vị chua nhẹ của dứa và mãng cầu, thêm vị ngọt của mít, xoài, đu đủ theo kiểu miền Trung sẽ chinh phục cả gia đình bạn.
5_mon_ngot_ngon_dưa
Ngọt ngon với chè dứa và trái cây
Nguyên liệu:
- 1/2 quả dứa- 1 bát con mít đã bỏ hột- 3 quả xoài vừa ăn- 1 quả đu đủ nhỏ- 1/2 quả mãng cầu dai- Đường.


Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Bật mí công thức làm món lươn quận lá nốt thơm lừng - Lươn cuộn lá lốt món ngon dễ làm.

Nguyên liệu:
- Lươn to: tầm 300 gr/ con
- Thịt sấn vai xay: 200 gr
- Lá lốt, tía tô, hành hoa
- Hành khô, hạt tiêu
luon-cuon-la-lot
Lươn cuộn lá lốt
Cách làm:
Bước 1: Hành khô băm nhỏ, vài cái lá lốt + lá tía tô thái sợi, trộn đều với thịt xay cùng hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.
Bước 2: Lươn lọc bỏ xương, cắt mỗi miếng to cỡ bao diêm, ướp chút hạt nêm cho lươn được đậm đà. Nếu không biết cách lọc xương, khi mua lươn các bạn có thể nhờ người bán lọc giúp luôn cho nhé.
Bước 3: Đun sôi nước, cho hành lá vào trụng sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hành được xanh và có độ dai.
Bước 4: Trải miếng lươn ra, xúc thịt cho thịt vào giữa, cuộn lại.
Bước 5: Cuộn thêm lá lốt ra bên ngoài miếng lươn đã được nhồi thịt, dùng những cọng hành trần để buộc cho lá lốt khỏi bung.
Bước 6: Cho lươn cuộn lá lốt vào chảo rán vàng, gắp ra ăn nóng, chấm với tương ớt ngọt rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với lươn cuộn lá lốt!

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng thưởng thức món phô mai que ngon tuyệt cú mèo - Chắc hẳn các bạn đã từng ăn phô mai rồi nhưng đã bạn nào thử tự tay làm chưa nhỉ? Hôm nay phunutoday.org sẽ hướng dẫn các bạn làm món Phô mai que thơm ngon nhé!

pho-mai-que
Thơm ngon cùng phô mai que
Nguyên liệu:
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)
2 quả trứng gà
- Một ít sữa tươi không đường
- Một ít muối ăn.
Bước 1:
Bạn thái phô mai que độ dài tùy bạn thích.Có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.
Bước 2: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.
Sau khi lăn phô mai qua bát trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé!
Bước 3: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.
Khi phô mai vàng đều thì vớt ra, để ráo mỡ.
Như vậy là phunutoday.org vừa hướng dẫn chị em cách làm pho mai que thơm ngon rồi, chị em hãy trổ tài làm cho cả gia đình mình cùng ăn nhé.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Bí quyết chế biến món canh hến nấu khê ngon tuyệt - Canh hến nấu khế, một vị ăn rất lạ. Hi vọng nó sẽ mang lại bữa ăn ngon cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:
Thịt hến                                               250gr
Khế chua                                              2 trái
Cà chua                                                2 trái
Măng chua                                            100g
Thì là                                                    50g
Ớt hiểm                                                2 trái
Ớt sừng                                                1 trái
Hành lá                                                 30gr
Gia vị, muối, mắm, đường
Canh-hen-nau-khe
Thanh mát với canh hến nấu khế
Cách thực hiện:
- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với gia vị  muối, mắm, bột ngọt.
- Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
- Phi nóng dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1 chút đường,  muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt. Nếm vừa ăn.
- Tắt lửa và múc ra bát.
Như vậy là phunutoday.org vừa hướng dẫn cho chị em nấu món canh hến nấu khế, một món ăn thanh mát cho mùa hè. Món này nên ăn nóng với cơm.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Món ngon dễ làm: Cùng thưởng thức món lươn om chuối đâu ngon tuyệt hảo - Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn từ lươn. Bài này monngondelam365.blogspot.com xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món lươn om chuối đậu nhé.

Nguyên liệu để làm lươn om chuối đậu:
- 300 gr lươn to để nguyên con
- 2 quả chuối
- 2 bìa đậu phụ
- Hành hoa, rau răm
- Lá lốt
- Riềng, nghệ, mẻ
- Mắm tôm, hành khô
- Nước mắm, mì chính
- Tiêu, muối, bột đao.
luon-om-chuoi-dau
Lươn to vừa phải
Cách làm:
- Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.
- Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên
- Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.
- Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. -
- Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

luon-om-chuoi-dau
Lươn om chuối đậu
Chúc các bạn ngon miệng với lươn om chuối đậu nhé!

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

Vào bếp với món thịt bò xiên nướng thơm lừng - Đến với monngondelam365.blogspot.com hôm nay, chị em sẽ được thưởng thức món thịt bò xiên nướng, một món ăn rất đưa cơm cho các thành viên trong gia đình nhà bạn.

Nguyên liệu
– Thịt bò: 500 g
– Sả: 5 củ
– Tỏi: 2 củ
– Hành khô: 2 củ
– Ớt tươi
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Que xiên
– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, mắm, bột nêm, mì chính, đường

Món ngon dễ làm: Thưởng thức món thịt lơn kho tỏi thơm lừng - Vào những ngày thời tiết dễ chịu các chị em có thể cải thiện bữa cơm gia đình với món thịt lợn kho tỏi.

Nguyên liệu:
- 450g thịt heo. Bạn có thể dùng thịt thăn hoặc thịt nạc vai đều ngon.
- 10g bột năng
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 củ tỏi
- 1 thìa canh nước mắm (khoảng 15ml)
- 1 thìa canh tương đậu nành
- 1 thìa cafe bột mùi


Món ngon dễ làm: Cùng vào bếp với món ếch om chuối đậu - Mùa hè đến kèm theo cái nóng oi bức khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Chị em có thể cải thiện bữa ăn cho gia đình mình bằng món ếch om chuối đậu nhé. Vậy cách nấu ếch om chuối đậu như thế nào mời các chị em cùng tham khảo công thức dưới đây.


Nguyên liệu: ( dành cho 4 người)
- 300g ếch (đã làm thịt)
- 1 mẩu nghệ tươi, băm nhuyễn
- 3 quả chuối xanh
- 3-4 bìa đậu phụ
- 15 lá lốt, rửa sạch, thái nhỏ
- 1 mớ tía tô, rửa sạch, thái nhỏ
- 150-200ml bỗng rượu
- mắm, tiêu, hạt nêm
- 2, 3 củ hành tím, thái lát
- Dầu ăn

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Thưởng thức món hoa bí nhồi thịt rất tốt cho chuyện yêu - Hoa bí không những dân dã mà còn bắt mắt và ngon miệng. Cẩm nang nội trợ của http://phunutoday.org hôm nay mách bạn món Hoa bí nhồi thịt rất dễ làm mà lại bổ sung vitamin cho chuyện "yêu" (sex)

1. Nguyên Liệu 

chọn hoa bí màu vàng sậm, bông cứng, tươi
Hoa bí, mộc nhĩ, thịt xay nhuyễn, nấm hương, hành hoa, gia vị
2. cách làm
Hoa bi nhoi thit: Vitamon cua "sex"
Khéo tay nhồi vào bông hoa tránh bị rách
Chọn hoa bí đực, cứng, tươi, màu vàng đậm, hoa to. sau đó cắt bớt cuống và ngắt nhụy hoa bên trong rồi ngâm hoa trong nước muối khoảng 5 đến 9 phút. 
Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều với thịt xay, gia vị, nước mắm vừa ăn. xào sơ qua hỗn hợp nguyên liệu để nguội chút rồi khéo tay nhồi vào bông hoa sao cho không bị rách hoa. Nhồi xong đem chiên ròn.
3. Trình bày và thưởng thức
Hoa bi nhoi thit: Vitamon cua "sex"
Chiên ròn và chấm cùng tương ớt
bày những bông bí nhồi thịt ra đĩa, thêm chút cà chua nhỏ và dưa chuột thái lát rồi chấm cùng tương ớt cay cay, ròn, ngon.

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Cùng vào bếp với món ngon dễ làm từ nộm hoa chuối - Trong dịp nghỉ lễ này,  các chị em có thể cải thiện bữa ăn của gia đình với món nộm hoa chuối tai lợn vừa ngon mà lại dễ làm.


Nguyên liệu để làm nộm hoa chuối:

- Hoa chuối: 1 cái
- Tai lợn: 1 cái
- Giá đỗ, cà rốt bào sợi

- Lạc

- Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

- Rau thơm các loại.

- Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.


Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai lợn

 
Cách làm:
Bước 1: Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.Bước 2: Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.Bước 3: Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.
Bước 4: Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.
Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.
Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.
Bước 7: Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.
nom-hoa-chuoi-tai-lon
Nộm hoa chuối tai lợn -món khoái khẩu cho các ông chồng
Chúc các bạn ngon miệng với nộm hoa chuối tai lợn!

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoai hoa dot song co, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ nội. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích. Thay vì mua ở hàng quán ngoài đường, bạn có thể tự tay làm món này ở nhà để đãi bạn bè.

Nguyên liệu:
- 1 xấp bánh tráng Tây Ninh ủ mềm (4 người ăn).
- 2 trứng gà, 10 g mực xé sợi, 10 g khô bò (bạn có thể mua khô cá, gan bò... nếu thích).
- Rau răm, đậu phụng, mỡ hành, hành phi, tương ớt sa tế, 6 quả quất (tắc).
Cách chế biến:
banh-trang-1-1378265122.jpg
- Trứng gà luộc chín bóc vỏ. Hành lá thái nhỏ, phi thơm làm mỡ hành. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
banh-trang-4-1378265122.jpg
- Bánh tráng ủ mềm, cắt thành từng phần nhỏ cho vào bát.
banh-trang-2-1378265122.jpg
- Tiếp đến cho các nguyên liệu như: khô bò, tương ớt sa tế, rau răm, hành phi, đậu phộng vào, vắt đều quất rồi trộn đều cho vừa ăn.
banh-trang-3-1378265122.jpg
- Sau cùng cho trứng gà bổ múi cau vào rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm ớt nếu ăn cay.

Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình miền Bắc. Đang mùa rau rút ngon, bạn hãy cùng làm món này cho bữa tối mát mẻ của gia đình mình.

Nguyên liệu: (4 người)
- 400g sườn lợn
- 400g khoai sọ / khoai thơm / khoai môn
- 1 mớ rau rút
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- nước mắm, hạt nêm

Cách làm:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.
Gợi ý 2 món canh ngon cơm cho bữa tối - 1
- Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.
- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Gợi ý 2 món canh ngon cơm cho bữa tối - 2
- Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.
Design by Hao Tran -